PHẠM GIA CO.,LTD
»
Dự án đã thực hiện

Cổng biệt thự pháp cổ – Đỉnh cao kiến trúc phương tây xưa


Ngày cập nhật: 27-04-2021:23-41-42 / Số lần đọc: 127
Kiến trúc Pháp cổ đã du nhập vào nước ta từ lâu. Đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Không ít các công trình kiến trúc tại nước ta có thiết kế mang hơi thở của phong cách này. Bài viết này giới thiệu tới quý bạn đọc Kiểu kiến trúc đặc biệt này nói chung và mẫu Cổng biệt thự pháp cổ nói riêng, mang đến vẻ đẹp tinh tế, thể hiện tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!
Cổng biệt thự pháp cổ với Kiến trúc Pháp cổ được biết đến như kiểu kiến trúc hoàng gia Pháp. Phong cách này được phát triển dựa trên sự kế thừa những gì tinh hoa nhất của kiến trúc Hy Lạp – La Mã cổ điển từ xa xưa.

Cổng biệt thự pháp cổ - Đỉnh cao kiến trúc phương tây xưaCổng biệt thự pháp cổ – Đỉnh cao kiến trúc phương tây xưa
Với kiểu kiến trúc cổ điền này, tạo nên vẻ đẹp đầy tinh tế, sang trọng. Dường như, nó đã trở thành biểu tượng cho sự giá trị, đẳng cấp bậc nhất trong thế giới so với các kiểu kiến trúc phổ biến trên toàn cầu. 

Chúng ta có thể bắt gặp những công trình kiến trúc mang hơi thở Pháp cổ qua từng đường nét hoa văn trang trí tại cửa cổng, cửa lói đi, mái vòm của ngôi nhà. Thậm chí với chiếc cửa sổ của ngôi nhà dạng vòng cung cũng là một trong những nét đặc trưng của kiểu kiến trúc này.

Cổng biệt thự pháp cổ - Đỉnh cao kiến trúc phương tây xưaCổng biệt thự pháp cổ – Đỉnh cao kiến trúc phương tây xưa
Kiến trúc cổ điển Pháp đã bắt đầu hình thành từ thời La Mã, được phát hiện qua những tàn tích đã được bảo tồn tại bảo tàng Maison Carree và Amphiteatre ở Nimes, Alyscamps ở Arles hay Gallo-Roman Lyon-Fourvière ở Lyon. Điểm đặc trưng nhất của kiến trúc hoàng gia Pháp tại thời điểm này chính là sự kết hợp của những khối bê tông tạo nên các vòm, hầm trong hầu hết các công trình.

Với thời kỳ tiền kiến trúc Roman, cùng với sự phát triển xây dựng nhà thờ truyền thống của La Mã, kiểu kiến trúc Pháp này đã có sự thay đổi đáng kể. Nó còn chịu ảnh hưởng của một số phong cách kiến trúc khác đến từ Syria và Armenia, tạo nên sự cải tiến hoàn toàn.

Không chỉ tiếp thu tinh hoa văn hóa kiến trúc của người Hy Lạp – La Mã, người Pháp còn phát triển mở rộng thêm những sáng tạo của riêng mình. Trong giai đoạn tiền La Mã, người Pháp đã cho thay đổi vị trí của sarcophagus giúp chúng có thể dễ dàng nhìn thấy hơn.

Theo thời gian, những công trình kiến trúc của người Pháp cổ đã dần trở nên khác biệt hơn. Vào cuối thời kỳ kiến trúc Roman, các công trình đã được người Pháp xây dựng lên với đặc trưng là những trụ cầu làm nổi bật mái vòm, các bức tường dường như dày hơn.

Sự kết hợp sáng tạo của người Pháp trong việc bố trí đường nét, hình khối đã tạo nên sự sự sáng tạo, cấu trúc nhịp nhàng trong mỗi công trình. Giai đoạn từ đầu thế kỷ XIII, kiến trúc Pháp cổ lại càng thay đổi nhiều hơn với các đinh cao, ngọn tháp dài.

Kiến trúc pháp cổ tại Việt Nam qua từng thời kỳ
Phong cách Tiền thực dân – Đặc trưng các hành lang rộng
Giai đoạn này, các sĩ quan binh lính Pháp không thể chịu được cái nóng mùa hè tại Việt Nam. Vì vậy, họ đã nghĩ ra cách thiết kế kiến trúc mới với những hành làng rộng ôm trọn không gian chính.

Các công trình tại Việt Nam thời điểm này thường bao gồm một nhà có 2 tầng. Những hành lang lớn được xây xung quanh, kết cấu tựa hình cung cong hoặc nửa bán cầu có khóa vòm.

Mời bạn đánh giá bài viết này!
TIN TỨC KHÁC
Cổng nhôm đúc mang Bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Cổng nhôm đúc mang Bức Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió
Ngày tạo 23:44 | 27/04/2021
Bức tranh Thuận buồm xuôi gió là một mẫu cổng mới và đặc biệt, rất được quan tâm hiện nay. Mẫu tranh mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cũng như tính thẩm mỹ cao. Nó còn là một câu thành ngữ được rất nhiều người sử dụng mang ý nghĩa tốt đẹp. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa bức tranh trên mẫu cổng đặc biệt này nhé!

Cổng biệt thự pháp cổ – Đỉnh cao kiến trúc phương tây xưa Cổng biệt thự pháp cổ – Đỉnh cao kiến trúc phương tây xưa
Ngày tạo 16:10 | 17/03/2021
Kiến trúc Pháp cổ đã du nhập vào nước ta từ lâu. Đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Không ít các công trình kiến trúc tại nước ta có thiết kế mang hơi thở của phong cách này. Bài viết này giới thiệu tới quý bạn đọc Kiểu kiến trúc đặc biệt này nói chung và mẫu Cổng biệt thự pháp cổ nói riêng, mang đến vẻ đẹp tinh tế, thể hiện tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Tranh Bát Mã Truy Phong – Mã Đáo Thành Công trên Cửa Cổng Tranh Bát Mã Truy Phong – Mã Đáo Thành Công trên Cửa Cổng
Ngày tạo 16:13 | 17/03/2021
Bát mã truy phong còn có tên gọi khác là bức tranh mã đáo thành công, là bức tranh miêu tả hình ảnh tám chú ngựa đang tung vó trong cảnh sông nước, núi đồi thiên nhiên. Bát mã đại diện cho tám chiến mã mạnh khỏe, dẻo dai, bền bỉ. Truy phong nghĩa là chạy nhanh như một gió, đuổi theo cơn gió. Như cách con người vươn tới những chân trời mới, những chú ngựa tung vó dưới ánh mặt trời đỏ rực. Chúng đang vượt qua mọi con đường sỏi đá, gồ ghề và băng qua sông suối hiểm trở để đến với thành công.

Quy trình gia công - chế tạo cổng cửa Hợp Kim Nhôm Đúc Quy trình gia công - chế tạo cổng cửa Hợp Kim Nhôm Đúc
Ngày tạo 16:18 | 17/03/2021
Trong thiết kế của các biệt thự liền kề hay nhà ở hiện nay, cửa cổng được xem là linh hồn của căn nhà, vậy nên bất cứ gia chủ nào cũng đặc biệt quan tâm. Bởi cổng không chỉ là nơi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ gia đình; mà còn là nơi đón khí, đón khách đầu tiên, nơi mọi người nhìn vào,…

LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN

sản phẩm của PHAMGIA Co.,ltd